ขนมไทย4ภาค
หน้าเว็บ
หน้าแรก
ขนมไทยภาคเหนือ
ขนมเทียน
ขนมวง
ข้าวต้มหัวหงอก
ขนมศิลาอ่อน
ขนมไทยภาคกลาง
ขนมลูกชุบ
ขนมหม้อข้าวหม้อแกง
ฝอยทอง
ทองหยิบ
ขนมไทยภาคอีสาน
ข้าวจี่
ข้าวโป่ง
ข้าวประดับดิน
ข้าวบ่ายเกลือ
ขนมไทยภาคใต้
ขนมหน้าไข่
ทำขนมก้านบัว
ขนมกอแหละ
ขนมจู้จุน
ขนมไทยภาคกลาง
ขนมไทยภาคกลาง
นั้นส่วนใหญ่ทำมาจากข้าวเจ้า เช่น ข้าวตัง นางเล็ด ข้าวเหนียวมูล และมีขนมที่หลุดลอด
มาจากรั้ววัง จนแพร่หลายสู่สามัญชนทั่วไป เช่น ลูกชุบ หม้อข้าวหม้อแกง ฝอยทอง ทองหยิบ เป็นต้น
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)